Cách làm ăn của đàn ông và phụ nữ không giống nhau.Nếu có một phía không hiểu được điểm khác nhau này thì cuộc hợp tác làm ăn của họ sẽ bị trở ngại. Thông thường, trước khi bắt đầu hợp tác, phụ nữ thường hay hỏi thăm chút chuyện riêng để kiểm tra phẩm chất của đối tác đàn ông, xem có nên tin tưởng anh ta hay không. Còn đàn ông thường hay nghi ngờ cách làm như vậy của phụ nữ.

Làm thế nào để giao dịch với người khác phái?
ảnh minh họa
Tệ hơn nữa, có một số đàn ông tưởng rằng đối tác nữ đang có tình ý với anh ta. Trường hợp tốt hơn một chút, anh ta tưởng đối phương đang hỏi thăm ý kiến giải quyết chuyện gì đó. Lúc này, anh ta bắt đầu đưa ra ý kiến cho đối phương phải làm như thế này thế kia.
Đối với phụ nữ, họ lại rất phản cảm với những ý kiến như vậy. Họ sẽ cho rằng người kia không lắng nghe mình, như vậy lúc hợp tác sẽ không tôn trọng mình, thế là họ lưỡng lự việc hợp tác làm ăn với người kia, làm cho anh ta không hiểu được tại sao chuyện hợp tác chưa thấy động tĩnh gì. Đàn ông nên hiểu rằng, trong lúc bàn việc làm ăn, nếu phụ nữ muốn tìm hiểu chuyện riêng của bạn có nghĩa là họ có ý hợp tác với bạn. Còn phụ nữ cần hiểu rằng, đàn ông thường hay ngại nói chuyện riêng, họ chỉ muốn trực tiếp vào thẳng vấn đề hợp tác. Khi cả hai bên hiểu được điều này, họ sẽ có được cuộc hợp tác lâu dài.
Làm sao tránh xảy ra chuyện gây gổ với người khác giới?
Nếu phụ nữ cảm thấy buồn và muốn tâm sự với chồng, điều đơn giản nhất chính là nói với chồng rằng: “Em muốn tâm sự với anh. Em không cần anh đưa ra ý kiến gì, chỉ cần lắng nghe em tâm sự là được rồi”. Lúc đó ông chồng sẽ rất vui chấp nhận yêu cầu đó, bởi vì anh ta đã hiểu ý của vợ mình.
Cách giải quyết
Khi nói chuyện với phụ nữ, nếu đàn ông không biết đối phương đang muốn trưng cầu ý kiến hay chỉ muốn trút nỗi niềm mà thôi thì nên hỏi:”Em muốn anh nghe theo kiểu đàn ông hay kiểu đàn bà?”. Nếu như họ muốn nghe theo kiểu đàn bà, thì chỉ cần lắng nghe là đủ rồi. Nếu họ muốn nghe theo kiểu đàn ông thì khi đó nên cho họ ý kiến. Hai trường hợp đó đều có thể làm cả hai hài lòng vì cả hai đều hiểu ý đối phương đang muốn gì.
Phụ nữ thường chỉ cần đối phương lắng nghe mà không phải đưa ra ý kiến.
Đàn ông và phụ nữ có cách nhìn khác nhau về việc đưa ra ý kiến. Đàn ông cho rằng đưa ra ý kiến là hình thức quan tâm, còn phụ nữ lại cho rằng đối phương không chịu lắng nghe. Nói tóm lại, đàn ông cần học cách lắng nghe, nhất là khi phụ nữ đang có chuyện buồn bực. Nếu bạn không biết họ đang muốn bạn phải thế nào, hãy hỏi thẳng cô ta. Còn phụ nữ nên nói rõ cho người kia biết bạn muốn anh ta lắng nghe tâm sự hay góp ý cho mình.

0 Ý kiến:

Post a Comment

Hãy chia sẻ những nhận xét, góp ý của bạn với Blog kỹ năng bằng cách nhập vào khung dưới đây nhé!

- Bạn có thể nhận xét bằng cách chọn Comment as (Nhận xét với tư cách)Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu bạn nhé! :-)

 
Top