Thành công đến với những người biết phấn đấu, cố gắng không mệt mỏi với những người có năng lực, thông minh và chăm chỉ với những người có tài năng thiên bẩm và với cả những người “vô tình” sở hữu những thói quen tốt dưới đây. 


Khoe khoang kín đáo
Nếu như bạn cứ “bô bô” những gì mình có, những gì mình đạt được, người khác sẽ không quan tâm tới thành quả của bạn, thay vào đó họ sẽ nhìn bạn như một cái thùng rỗng kêu to.
Nếu muốn, hãy “khoe” ý tứ và khéo léo, kèm theo những lời nói hài hước. Khi nhận được lời khen, hãy tỏ ra sung sướng một cách í nhị, đừng phô phang dương dương tự đắc.


Giao tiếp tốt
Hàng hoá cũng phải PR, marketing không giới thiệu thì ai biết là ai. Thế nên bạn cũng phải biết PR mình, bằng cách chịu khó giao tiếp với những người xung quanh.
Giao tiếp giỏi là biết lắng nghe đúng lúc, nói đúng điều cần nói và không lạnh nhạt thờ ơ trong tiếp xúc. Ân cần và đúng mực giúp bạn được đánh giá cao.


Hiểu biết
Sự am hiểu mọi lĩnh vực khiến bạn trở nên “vĩ đại” hơn trong mắt mọi người.


Luôn có những cử chỉ đẹp
Đơn giản thôi, bạn có biết mở cửa cho phụ nữ không? Nhường người già, trẻ nhỏ và phái yếu đi trước? Nói những câu “Làm ơn…”, “Cảm ơn”, “Xin lỗi” đúng lúc? Nhìn thẳng vào mắt người đối diện khi nói chuyện? Lịch sự trong các bữa tiệc? Chẳng bao giờ chửi thề?...


Tự tin
Đã qua rồi cái thời người rụt rè, nhút nhát, ngây thơ được đánh giá cao.


Đi du lịch
“Đi một ngày đàng học một sàng khôn”, hơn nữa khi đầu óc bạn thanh thản và thoải mái, bạn sẽ sáng suốt trong mọi quyết định.


Tích cực
Luôn mỉm cười và có những suy nghĩ theo thiên hướng tích cực, chắc chắn có nhiều người muốn hợp tác với bạn hơn, và bạn sẽ làm được nhiều việc hơn.


Chỉnh tề trong ăn mặc và phong cách
Diện mạo của bạn gây ấn tượng ban đầu với mọi người, nhất là khi họ chưa biết bạn là ai.

Theo dantri.com

0 Ý kiến:

Post a Comment

Hãy chia sẻ những nhận xét, góp ý của bạn với Blog kỹ năng bằng cách nhập vào khung dưới đây nhé!

- Bạn có thể nhận xét bằng cách chọn Comment as (Nhận xét với tư cách)Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu bạn nhé! :-)

 
Top