Cuộc sống thật ngắn ngủi và vất vả. Tuy nhiên, không phải vì thế mà ta mất thời gian vào việc than vãn, chán ghét cuộc sống. Thay vào đó, ta chọn cách tận hưởng và kỉ niệm cuộc sống duy nhất này của mình. Hãy tham khảo những gợi ý sau đây của chúng tôi.Làm sao để yêu cuộc sống của bạn? shopping entertainments
Làm mới bản thân mỗi ngày
Tập trung vào sự “giàu có” của mình
Nếu bạn chỉ tập trung vào ý nghĩ mình đang thiếu những gì, thì thế giới sẽ tiếp tục đảm bảo rằng bạn không bao giờ có đủ những thứ bạn thiếu. Ý nghĩ của chúng ta rất mạnh mẽ nên nếu bạn chỉ tập trung vào những ý nghĩ tiêu cực thì bạn sẽ chỉ càng cảm thấy mình bất hạnh mà thôi.
Thay vào đó, hãy nhìn cuộc sống của bạn để nhận ra mình “giàu có” như thế nào. Hãy dành thời gian để ngưỡng mộ tất cả những thứ bạn có như sức khỏe, đồ ăn trong tủ lạnh, những người bạn tốt, công việc, gia đình hoặc một mái nhà ấp áp trong những ngày đông lạnh giá.
Nếu suy nghĩ về những điều này vẫn chưa giúp bạn cảm thấy khá hơn thì hãy vui vì bạn có đôi mắt, Internet và thời gian rảnh để đọc bài này. Chỉ cần nhìn một nửa đầy đủ trong cuộc sống của bạn thôi, bạn sẽ thấy nó ngập tràn niềm vui rồi.
Không so sánh cuộc sống của mình với người khác
Trừ khi bạn là người ta, bạn mới thực sự biết rằng họ cảm thấy thế nào. Vì vậy, hãy đừng phung phí thời gian của mình vào mong muốn có cuộc sống như người này, người kia.
Hạnh phúc đến từ trong tâm mỗi con người. Vì vậy, nếu bạn biết người nào đó thực sự hạnh phúc hơn bạn, đó có thể bởi vì người đó đang chọn để sống hạnh phúc.
Nếu bạn dành thời gian yêu cuộc sống của mình như thời gian bạn ngồi để nghĩ về cuộc sống mà bạn cho là hạnh phúc của người khác, cuộc sống của bạn sẽ thay đổi theo chiều hướng tốt hơn đấy.
Lập kế hoạch cho cuộc sống
Nhiều người trong số chúng ta bận rộn đến nỗi, không dành lấy chỉ vài phút để tự hỏi mình câu hỏi: Mình cần gì ở cuộc sống? Chúng ta sống trôi nổi trong cuộc đời này với cảm giác không mục đích, không hạnh phúc, không được đánh giá đúng, luôn gắt gỏng và không có động lực và chúng ta thậm chí không biết tại sao.
Nếu những điều này đúng với bạn thì hãy lấy ngay giấy, bút để thiết lập kế hoạch và mục tiêu cho cuộc sống của bạn. Khi bạn đã rõ ràng về bản thân và vũ trụ, bạn có thể ngả lưng vào ghế và xem điều kỳ diệu xảy ra.
Đừng ngồi đợi
Bạn nghĩ rằng mình sẽ hạnh phúc khi giảm được 10kg, tìm được người đàn ông của cuộc đời hoặc được thăng chức? Trong trường hợp này, hãy chuẩn bị tư tưởng vì chắc chắn, bạn sẽ tiếp tục cảm thấy bất hạnh và sẽ mất những năm tiếp theo cảm thấy chán ghét cuộc sống bởi khi bạn đã giảm được cân hoặc tìm thấy người đàn ông tuyệt vời của mình, bạn sẽ tiếp tục tìm được những lý do khác để cảm thấy không hạnh phúc.
Hãy đừng đợi điều gì đó xảy đến để bạn cảm thấy yêu cuộc sống của mình bởi trước khi bạn nhận ra, bạn đã mất rất nhiều thứ trong lúc chờ đợi. Hãy bắt đầu yêu từng giây phút trong cuộc sống của bạn ngay từ bây giờ.
Làm những thứ bạn thích
Thật nực cười và “điên rồ” khi những thứ bạn yêu thích nhất thường là những thứ bạn thường xuyên không có thời gian để làm. Điều gì thực sự khiến bạn hạnh phúc? Tham gia một lớp tập yoga cùng bạn bè, nấu ăn, hay rượu, chocolate và tình dục?
Hãy nghĩ xem điều gì khiến bạn thực sự cảm thấy mình đang sống và có cảm hứng. Sau đó, đặt nó vào vị trí ưu tiên rồi dành thời gian cho nó. Bát đĩa chưa rửa, hóa đơn hay bản tin buổi tối, tất cả có thể đợi được trong lúc bạn say mê với điều mình thích.

0 Ý kiến:

Post a Comment

Hãy chia sẻ những nhận xét, góp ý của bạn với Blog kỹ năng bằng cách nhập vào khung dưới đây nhé!

- Bạn có thể nhận xét bằng cách chọn Comment as (Nhận xét với tư cách)Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu bạn nhé! :-)

 
Top