“Tứ tuần” không phải là độ tuổi thích hợp để thay đổi công việc nhưng cũng không phải là không thể. Nếu bạn cảm thấy công việc hiện tại khiến bạn phát hoảng và muốn “một đi không trở lại” thì hãy suy nghĩ kỹ trước khi quyết định: Đi hay ở?
(ảnh minh họa)
Tại sao phải thay đổi?
Rất quan trọng để bạn xác định rõ ràng nguyên nhân khiến bạn quyết định thay đổi công việc khi đang trong độ tuổi tứ tuần. Chuyên gia tâm lý nghề nghiệp Max nói: “ Nếu bạn luôn cảm thấy giữa bạn và công việc có một rào cản lớn mà bạn không thể vượt qua. Cảm giác nhàm chán, vô vị luôn đeo bám bạn mỗi khi bạn bước chân vào văn phòng. Bạn đã cố gắng hòa hợp với nó trong một thời gian dài nhưng không được thì quyết định thay đổi công việc là một quyết định có thể chấp nhận”.
Cùng theo chuyên gia Max thì khi bạn tìm ra nguyên nhân chính khiến bạn quyết tâm thay đổi, bạn cũng cần xác định rõ một thực tế là rằng bạn không còn trẻ để phấn đấu nhiệt tình như khi bạn đôi mươi. Thêm vào đó, kỹ năng làm việc của bạn liệu có phù hợp với công việc hiện đại. Vì vậy, hãy dành thời gian nghỉ ngơi một thời gian, kết nối tình cảm giữa bạn cùng các thành viên trong gia đình. Nếu sau khi thực hiện tất những thay đổi đó mà bạn vẫn giữ suy nghĩ thay đổi. Lúc này chúng tôi sẽ nói rằng chúng tôi ủng hộ bạn.
Thay đổi như thế nào?
Thay đổi công việc ở độ tuổi 40 không hề dễ dàng nhưng cũng không phải là không có cách giải quyết. Trước hết bạn hãy:
Xác định tình hình tài chính: Hầu hết những người ở độ tuổi 40 đều đã kết hôn và có con vì vậy trước khi quyết định thay đổi cần câu cơm bạn cần xác định lượng “mồi” bạn có sẵn trong giỏ để cung cấp cho gia đình trong thời gian bạn đi tìm kiếm một mảnh đất mới. Thêm vào đó, bạn cũng nên chắc chắn rằng số “mồi” dự trữ đủ nuôi sống gia đình trong một thời gian dài nếu mảnh đất mới mang lại cho bạn ít hoa màu.
Chọn nghề: Trong khi lựa chọn nghề nghiệp mới bạn cần tích hợp nó với các kỹ năng và phẩm chất bạn có sẵn. Ví dụ, nếu bạn mạnh về nghệ thuật thì tìm kiếm những công việc liên quan đến nghệ thuật là một ý tưởng không tồi. Có thể nói đây là một trong những yếu tố bắt buộc để bạn thay đổi thành công.
Cập nhật kỹ năng: Công việc mới luôn đòi hỏi những kỹ năng mời vì vậy tự cập nhật những kỹ năng lao động mới là điều quan trọng bạn cần làm để nâng cao tỷ lệ thành công. Nếu công việc bạn đã chọn cần bạn giỏi ngoại ngữ, giỏi vi tính hoặc thông thạo các phần mềm ứng dụng về thiết kế, đồ họa…hay bất kỳ một kỹ năng nào bạn cũng cần bổ sung ngay vào kho kinh nghiệm của mình. Đây là thước đo để các nhà tuyển dụng quyết định liệu bạn có đầy đủ yêu cầu của họ?,
Nỗ lực: Khó khăn là điều bạn sẽ vấp phải trên con đường thay đổi nghề nghiệp chính vì vậy nỗ lực, luôn cố gắng và kiên trì, nhẫn nại là những điều không thể thiếu. Khó khăn trong việc tìm kiếm công việc và khó khăn trong việc hòa nhập với những đồng nghiệp với số tuổi bằng nửa bạn (khi bạn được nhận). Do đó, trang bị sẵn cho mình nhưng yếu tố cần và đủ là đòn bẩy giúp bạn đến gần thành công cũng như hoàn thành tốt quyết tâm thay đổi của chính mình.
                                                                                                   
  Thảo My
TheoBuzzle

1 Ý kiến:

 1. báo giá dịch vụ kế toán thuế tại quận hoàn kiếm
  báo giá dịch vụ kế toán thuế tại quận hai bà trưng
  báo giá dịch vụ kế toán thuế tại quận thủ đức
  báo giá dịch vụ kế toán thuế tại quận bình thạnh
  báo giá dịch vụ kế toán thuế tại quận tân phú
  báo giá dịch vụ kế toán thuế tại quận gò vấp
  báo giá dịch vụ kế toán thuế tại quận phú nhuận
  báo giá dịch vụ kế toán thuế tại quận bình tân
  báo giá dịch vụ kế toán thuế tại quận tân bình
  báo giá dịch vụ kế toán thuế tại đông anh
  báo giá dịch vụ kế toán thuế gia lâm
  báo giá dịch vụ kế toán thuế tại quận 1
  báo giá dịch vụ kế toán thuế tại quận 2
  báo giá dịch vụ kế toán thuế tại quận 3
  báo giá dịch vụ kế toán thuế tại quận 4
  báo giá dịch vụ kế toán thuế tại quận 5
  báo giá dịch vụ kế toán thuế tại quận 6
  báo giá dịch vụ kế toán thuế tại quận 7
  báo giá dịch vụ kế toán thuế tại quận 8
  báo giá dịch vụ kế toán thuế tại quận 9
  báo giá dịch vụ kế toán thuế tại quận 10
  báo giá dịch vụ kế toán thuế tại quận 11
  báo giá dịch vụ kế toán thuế tại quận 12
  báo giá dịch vụ kế toán thuế tại hoài đức
  báo giá dịch vụ kế toán thuế tại sơn tây
  báo giá dịch vụ kế toán thuế tại thường tín

  ReplyDelete

Hãy chia sẻ những nhận xét, góp ý của bạn với Blog kỹ năng bằng cách nhập vào khung dưới đây nhé!

- Bạn có thể nhận xét bằng cách chọn Comment as (Nhận xét với tư cách)Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu bạn nhé! :-)

 
Top